Vợ chồng “Ông Bụt” xuất hiện trong “Việt Nam trong tim tôi”

 (Dân trí) - Bob & Kathleen đã sống ở Việt Nam 14 năm - khoảng thời gian không phải ngắn, có một dự án phi lợi nhuận chính là mở nhà hàng Bread of life ( bánh mì của cuộc sống) để giúp đỡ những người khiếm thính có công ăn việc làm.

Vào lúc 8:45 thứ 7 và chủ nhật ngày 11 - 12/08 chúng ta sẽ được gặp gỡ đôi vợ chồng người Mỹ Bob & Kathleen Huff đang sống tại Đà Nẵng  trong chương trình “Việt nam trong tim tôi”. Bob & Kathleen đã sống ở Việt Nam 14 năm - khoảng thời gian không phải ngắn, có một dự án phi lợi nhuận chính là mở nhà hàng Bread of life (bánh mì của cuộc sống) để giúp đỡ những người khiếm thính có công ăn việc làm.

 

 Với tình yêu Việt Nam đã chiến thắng tất cả niềm đam mê vật chất đã mang đôi vợ chồng Bob & Kathleen dừng chân tại Việt Nam, ông bà chấp nhận bán tất cả mọi thứ bên Mỹ, trở thành người vô sản không nhà, không xe, rời khỏi Mỹ đến Việt Nam với 6 cái vali to. Trước khi đến Việt Nam sinh sống, bà Kathleen là thạc sĩ giáo dục, từng là cô giáo dạy những người khuyết tật tại Mỹ. Những năm tháng đầu tiên đôi vợ chồng ngoại quốc đặt chân đến Việt Nam đã làm việc cho một tổ chức phi chính phủ, cùng với những người khuyết tật, từ đó ông Bob và bà Kathleen mong muốn có thể làm một điều gì đó để giúp đỡ những người khuyết tật giảm bớt phần khó khăn trong cuộc sống của họ. Đôi vợ chồng ngoại quốc này đến Việt Nam không có ý định thay đổi cuộc đời mà miễn sao có thể giúp đỡ mọi người nhất là những người khiếm thính.
 
Vợ chồng Bob & Kathleen 
Vợ chồng Bob & Kathleen 
 
Với mong muốn đó, đôi vợ chồng Bob & Kathleen lúc đầu chỉ nghĩ sẽ mở một trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu, nhưng niềm đam mê thích nấu ăn luôn âm ỉ trong trái tim nhiệt huyết bà Kathleen nên cuối cùng ông bà quyết định thay trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu thành nhà hàng Bread of life với những món ăn Mỹ và kiêm luôn dạy những người khiếm thính. Nhân viên của nhà hàng Bread of life là những người khiếm thính, những người không khiếm thính sẽ không được nhận, khi được hỏi lý do nhân viên của bà chỉ là những người khiếm thính thì nhận được câu trả lời thân thiện “ Với chúng tôi, những người khiếm thính cũng là những người bình thường chỉ gặp vấn đề về giao tiếp”. Ắt hẳn họ sẽ rất tự ti về bản thân mình, tự cô lập mình vì nghĩ mình trở thành gánh nặng cho gia đình và cho xã hội, nhận thấy được điều đó, đôi vợ chồng Bob & Kathleen như “ ông bụt” đã thay đổi số phận, cuộc sống của họ giúp họ tự tin hơn, vui hơn khi có được công ăn việc làm như mọi người bình thường khác.
 
Nhân viên của nhà hàng Bread of life là những người khiếm thính
Nhân viên của nhà hàng Bread of life là những người khiếm thính

 

“ Chúng tôi không chọn Việt Nam, mà Việt Nam đã chọn chúng tôi” câu nói nghe có vẻ hài hước nhưng đậm chất tình người mà bà Kathleen đã nói. Có lẽ đúng như thế,  và có lẽ những người khiếm thính tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng có duyên với đôi vợ chồng Bob & Kathleen. Với 2 nền văn hóa khác nhau, ngôn ngữ khác nhau thế mà giờ đây ông Bob & bà Kathleen cùng nhân viên của Bread of life như người một nhà. Có rất nhiều đất nước khác cần đôi vợ chồng có trái tim nhân ái Bob & Kathleen nhưng Việt Nam đã “ trói” chân hai con người này ở lại tại Đà Nẵng, và cũng chính lòng yêu Việt Nam tha thiết, muốn giúp những con người Việt Nam có cuộc sống tốt hơn mà ông Bob & bà Kathleen chọn Việt Nam là quê hương thứ 2 của họ. Đúng ! đôi vợ chồng Bob và Kathleen ở Việt Nam không phải để kiếm tiền cho bản thân họ, mà mục đích họ ở lại Việt Nam để giúp đỡ những người địa phương.

 

“Việt nam trong tim tôi” như chiếc cầu nối, như sợi chỉ đỏ nhân ái vô hình hàn gắn giữa con người với nhau, bất kể  họ ở nơi đâu miễn hướng về Việt Nam, yêu con người, đất nước Việt Nam, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triền con người, đất nước Việt Nam. Chúng ta cùng đến với “ Việt Nam trong tim tôi” vào ngày thứ 7 và chủ nhật 11 &12/08 trên VTV3 để được gặp gỡ với “ đôi vợ chồng ông BỤT”- Bob & Kathleen.
 

Ông Bụt của người khiếm thính

Lúc 8g45 ngày 11 và 12-8, Việt Nam trong tim tôi sẽ giới thiệu với khán giả đôi vợ chồng người Mỹ Bob và Kathleen Huff đang sống tại Đà Nẵng. Bob và Kathleen đã sống ở Việt Nam 14 năm, mở nhà hàng Bread of life (Bánh mì của cuộc sống) để giúp đỡ người khiếm thính có công ăn việc làm. Tình yêu Việt Nam đã làm cho họ chấp nhận bán tất cả mọi thứ bên Mỹ, trở thành người không nhà, không xe, rời khỏi Mỹ đến Việt Nam.

Trước khi đến Việt Nam sinh sống, bà Kathleen là thạc sĩ giáo dục, từng là cô giáo dạy người khuyết tật tại Mỹ. Ban đầu Bob và Kathleen chỉ nghĩ sẽ mở một trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu, nhưng niềm đam mê nấu ăn luôn âm ỉ trong trái tim nhiệt huyết của bà Kathleen, nên cuối cùng ông bà quyết định thay trung tâm dạy ngôn ngữ ký hiệu thành nhà hàng Bread of life với những món ăn Mỹ và kiêm luôn dạy người khiếm thính. Nhân viên của nhà hàng này đều là người khiếm thính, họ được học hành và được làm việc, cống hiến cho xã hội, quên đi tật nguyền của mình.

 

Nguồn: www.tuoi tre.vn
 
CÁC TIN LIÊN QUAN